mer-audi-bmw

BMW sẽ bị mất vương miện xe sang hàng đầu thế giới trong năm nay

Posted on Posted in Tin tức

Đó là phát biểu của Norbert Reithofer, CEO BMW với báo chí trong cuộc hội nghị tổng kết hàng năm được tổ chức ở Munich vào ngày 18/3.

Norbert Reithofer nói : “Chúng tôi muốn duy trì vị trí nhà sản xuất xe sang hàng đầu về doanh số. Tuy nhiện, sự thúc đẩy trong phân khúc subcompact của các đối thủ cạnh tranh như Audi với A1 model của họ, một phân khúc mà BMW không có dòng xe tương đương, sẽ khiến chúng tôi khó giữ vững được danh hiệu này.”

Reithofer nói thêm, nếu xem BMW như là một tập đoàn được tính bao gồm cả doanh số của thương hiệu MINI thì chúng tôi vẫn duy trì được danh hiệu nhà sản xuất ô tô cao cấp hàng đầu. Reithofer nói: “Chúng tôi luôn luôn thảo luận trong nội bộ về doanh số, kết thúc thảo luận thường là không thể bỏ thị phần. Nhưng nếu quan tâm đến lợi nhuận, số lượng trở nên không có ý nghĩa gì, tăng trưởng về doanh số không là gì.”

Cả Audi và Mercedes đều đặt mục tiêu vượt qua doanh số của BMW vào cuối thập kỷ này và khoảng cách của họ đối với BMW ngày càng được rút ngắn. Audi đã vượt doanh số BMW trong 2 tháng đầu năm 2015, trong khi Mercedes đạt tốc đô tăng trưởng nhanh nhất trong 3 nhà sản xuất xe sang Đức trong cùng thời kỳ.

Hồi đầu năm IHS Automotive đưa ra dự báo năm nay BMW vẫn duy trì được danh hiệu nhà sản xuất xe sang hàng đầu với doanh số toàn cầu là 1,82 triệu xe so với 1,7 triệu của Audi và 1,6 triệu của Mercedes-Benz. Nhưng xem ra tiên đoán của IHS có thể không đúng.

Theo: Autonews​

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *