Tesla-Model-S-interior

Trong tương lai lái xe sẽ trở thành bất hợp pháp

Posted on Posted in Tin tức

Trong tương lai, một người tự lái xe khi chiếc xe này đã được trang bị hệ thống tự động lái sẽ bị xem là hành động bất hợp pháp. Đó là lới phát biểu của Elon Musk,CEO của Tesla tại cuộc hội nghị được tổ chức bởi nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia Corp ở California hôm 17/3 .

“Trong tương lai không xa, tôi nghĩ rằng con người sẽ bị cấm lái xe bởi vì nó quá nguy hiểm,” Elon Musk phát biểu. Musk không đơn độc khi đưa ra nhận xét của mình, cùng chung ý kiến với Musk là Jen-Hsun Huang, CEO của Nvidia Corp. Công ty này đang cung cấp bộ vi xử ý công suất cao cho Tesla.

Musk tuyên bố Tesla đang tìm kiếm những kỹ sư tài ba để phát triển công nghệ xe tự lái của mình. Năm ngoái, Tesla bắt đầu bán phiên bản sedan Model S được trang bị công nghệ kiểm soát hành trình tinh vi với những camera cảm biến được đặt tên “autopilot”. Musk nói rằng ông tin tưởng công nghệ này sẽ nhanh chóng đạt được những tiến bộ để có thể kiểm soát được nhiều hơn khi lái xe trên đường cao tốc.

Đến cuối ngày 17/3, sợ công chúng hiểu lầm, Musk đã giải trình trên Twitter : “Tesla ủng hộ mạnh mẽ việc mọi người được lái chiếc xe của mình và sẽ luôn luôn được như vậy. Hy vọng điều đó là hiển nhiên.” Musk muốn mọi người hiểu rằng ý của mình phát biểu buổi sáng là chỉ để khẳng định xe tự lái an toàn hơn người lái.

Theo: Autonews​

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *