Những điều cần biết khi độ mâm xe hơi, độ mâm chính hãng

Trước khi bạn định mua một bộ bánh xe thể thao bán sẵn thì có một vài thông tin bạn cần biết như đường kính, offset (được biết đến trong ngành công nghiệp lốp xe là ET) và backspacing. Có một số cách để biết những thông tin này. Cách dễ nhất là xem trên Internet, chỉ cần truy cập website của các câu lạc bộ ôtô lớn hoặc các site liên quan đến mẫu xe của bạn.

Cần nhớ rằng nếu offset và backspacing không chuẩn thì thay vì có một chiếc xe hoàn hảo, bạn sẽ có một chiếc xe “quái vật”, và bất kỳ thay đổi nào đối với offset đều có thể ảnh hưởng đến tính ổn định trên đường thẳng của xe cũng như đến các đặc điểm của phanh.

Backspacing là khoảng cách từ mặt tiếp xúc của trục bánh xe đến một đường thẳng tưởng tượng đi qua đường kính bánh xe. Offset, thường được đo bằng milimet, là khoảng cách từ mặt tiếp xúc của trục bánh xe đến đường chính giữa của bánh xe. Nói cách khác, mặt tiếp xúc của trục bánh xe có thể nằm ở bên trong hoặc bên ngoài đường chính giữa của bánh. Nếu mặt tiếp xúc này nằm bên ngoài đường chính giữa (về phía mặt ngoài của bánh xe) thì offset là dương. Hầu hết các loại xe cầu trước hiện đại đều yêu cầu offset dương. Các xe SUV thì thường đòi hỏi offset âm hoặc bằng 0. Nếu offset âm thì lốp xe thường chìa ra bên ngoài lồng chắn bùn và thường được sử dụng trong các loại xe địa hình cần lốp xe rộng.

Những yếu tố mà bạn cần tính đến nữa là đường kính bánh xe và loại tắckê. Loại tắckê ở đây là nói đến số lỗ bắt tắckê để gắn bánh xe vào xe. Phần lớn các xe dùng loại tắckê 5 x 112 (5 lỗ, đường kính 112mm), 5.114,3, 5.120….v.v.

Dưới đây là một số loại tắckê khác của các mẫu xe thông dụng.

Loại xe Bolt Pattern hoặc PCD 

 • Honda Civic, Honda City, Mitsubishi Lancer, Toyota Corolla, Toyota Vios, Nissan Sentra, Mazda 323, Opel Astra, Chevrolet Cassia, Ford Lynx… 4 x 100
 • Honda Accord, Mitsubishi Galant… 4 x 114.3
 • Toyota Camry, Nissan Cefiro, Toyota Rav 4, Honda CRV…. 5 x 114.3
 • BMW 3 Series, BMW 5 Series… 5 x 120
 • Merecedes Benz, C class, E Class, S Class…. 5 x 112
 • Mitsubishi Pajero, Toyota Land Cruiser, Nissan Patrol… 6 x 139.7
 • Ford F-150, Ford Expedition ….5 x 135

Để biết chính xác PCD – Bolt Pattern xe của bạn vui lòng liên hệ 09.388888.90 

“Độ lốp”

Bên cạnh việc mua bộ mâm mới thì tất nhiên phải mua lốp mới. Việc nâng cấp lên mâm và lốp lớn hơn gọi là “độ mâm” . Mục đích của việc độ mâm là giữ cho đường kính chung của cả mâm và lốp xe là không đổi. Phần lớn các xe xuất xưởng có mâm 14 inch ( xe châu Á, dòng xe nhỏ ), Hoặc 16 Inch đối với xe châu âu, sedan….

Ví dụ: Một chiếc xe được trang bị sẵn mâm 14” và lốp 195/70 R14.

 • 195 nghĩa là độ rộng của lốp là 195mm.
 • 70 là tương quan tỷ lệ giữa độ cao và độ rộng của lốp, ở đây có nghĩa là độ cao của bề mặt lốp bằng 70% độ rộng, hay là 136,5mm.
 • R16 tức là lốp này lắp vừa vào mâm 16”.

Hoặc dễ hiểu hơn về cách tính 195/70R14

 • 195 = 195mm
 • 70 = 195*(70%) = 136,5mm
 • R16 = 16 Inch (16″)

Chẳng hạn bạn muốn đổi sang mâm 16” để trông hầm hố hơn. Thường thì bạn sẽ chọn loại mâm 16” với cùng thông số offset và loại tắckê. Tiếp theo bạn phải chọn lốp.

Không phải tất cả các loại lốp 16” đều như nhau: cùng đường kính nhưng tỷ lệ tương quan có thể khác nhau. Bạn có thể vào website của Nitto, Yokohama hay Falken để tham khảo danh sách các loại lốp 16” sẵn có. Ví dụ đối với loại mâm bạn chọn thì lốp 215/45 R16 sẽ cho bạn đường kính chung là 503.15 mm.

Một trong những phát triển lớn nhất của ngành công nghiệp sản xuất lốp xe trong vài năm trở lại đây là các loại lốp lớn phù hợp với các xe SUV loại lớn. Ngoài việc khiến chiếc xe trông hầm hố hơn hẳn, mâm xe lớn cùng với lốp rộng làm tăng độ ổn định của xe — điều này đã được tạp chí C! kiểm chứng khi họ test chiếc Ford Expedition với mâm Concept One 22” và lốp 305/45/ZR22.

Tại vận tốc trên 70km/h, chiếc Expedition vận hành như một chiếc xe nhỏ bằng nửa kích cỡ thực của nó, cảm giác tròng trành gần như biến mất. Chiếc Expedition không chỉ trông ấn tượng hơn hẳn mà còn vận hành tuyệt vời hơn cả mong đợi.

Sưu tầm.

Hàng OEM là hàng gì? Phân biệt hàng OEM ?

Trong số các bạn đọc bài này, ít nhiều cũng có bạn khi hỏi mua 1 thiết bị nào đó (dù là trong ngành hay ngoài ngành phụ tùng ô tô) sẽ được người bán hàng có thông tin về nguồn gốc hàng là hàng OEM. Vậy hàng OEM là hàng gì ?

OEM (Ô-i-em đọc đại là Ôi Em) là cách gọi tắt cụm từ Original Equipment Manufacturer. Cung cấp hàng theo dạng OEM có nghĩa là nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó (chẳng hạn như Intel sản xuất CPU) để cung cấp cho nhà sản xuất B tạo ra sản phẩm mang thương hiệu của B (như FPT sản xuất – lắp ráp máy tính Elead).

Hiện nay, khi lên kế hoạch lắp ráp máy tính mang thương hiệu của mình, các doanh nghiệp lắp ráp máy tính ở Việt Nam đều mua sỉ linh kiện theo món, chứ không phải OEM trong khi đúng ra, máy tính có thương hiệu (COMPAQ, IBM…) phải sử dụng linh kiện được mua với dạng OEM, có như vậy mới là sản xuất.

Thông thường, giá hàng hóa cung cấp theo dạng OEM thấp hơn giá sỉ và ở vị trí đối tác OEM của nhà sản xuất A, nhà sản xuất B phải bảo đảm hai yêu cầu: Thứ nhất, phải báo trước số lượng cho A để A lập kế hoạch sản xuất, số lượng hàng được đặt phải đủ lớn (trong một số trường hợp, nhà sản xuất A có thể sản xuất riêng cho B một loại linh kiện – in brand name của nhà sản xuất B lên sản phẩm mình làm). Thứ hai, chỉ lắp ráp và bán dưới dạng một sản phẩm hoàn chỉnh về tổng thể, không được bán hàng OEM ra thị trường dưới dạng sản phẩm riêng lẻ. Đây là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam chú trọng việc lắp ráp máy tính mang thương hiệu riêng, bởi có như vậy thì mới có thể thương lượng với nhà sản xuất linh kiện bán linh kiện dưới dạng OEM, giúp sản phẩm đủ sức cạnh tranh về giá

Hiện nay, số lượng ô tô ngày một tăng, chính vì vậy mà thị trường cung cấp linh kiện, phụ tùng ô tô cũng đang rất sôi nổi.

Theo các nhà chuyên môn, thị trường phụ tùng ô tô hiện có rất nhiều loại khác nhau như phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM (hay còn gọi là phụ tùng thay thế), phụ tùng đã qua sử dụng và đặc biệt là các loại phụ tùng nhái… Vì vậy, người tiêu dùng rất dễ bị người bán dối gạt về xuất xứ, chất lượng hàng hóa. Trong đó, phải kể đến là sự nhầm lẫn giữa hàng OEM và hàng nhái.

Phụ tùng chính hãng là sản phẩm của chính nhà sản xuất cung cấp. Do đó, hàng chính hãng thường có giá cao nhưng chất lượng bảo đảm cùng với chế độ bảo hành nghiêm túc. Còn phụ tùng OEM có thể hiểu là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng một nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Phụ tùng OEM vẫn đóng gói dưới tên và logo của nhà sản xuất ô tô đó. Do vậy, người tiêu dùng khi mua loại hàng này vẫn tin rằng mình đang mua phụ tùng chính hãng. Loại phụ tùng thay thế – OEM này không phải là hàng thứ cấp, chất lượng kém với bao bì khác mà hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất nhưng nó được bán với giá rẻ hơn, thông thường giá bằng khoảng 60% – 70%.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều phụ tùng nhái theo phụ tùng OEM. Loại phụ tùng nhái này được người bán nói rõ là không phải hàng chính hãng nhưng mạo danh là hàng phụ tùng OEM nên được bán với giá khá cao, thường tương đương với hàng OEM. Tuy nhiên, chất lượng không thể sánh bằng và nếu được bảo hành thì cũng chỉ được bảo hành từ 3 – 6 tháng. Phần lớn loại phụ tùng nhái được sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan… Những phụ tùng ô tô thường phải thay thế, nhiều nhất là các loại bạc đạn, lọc dầu, phuộc, má phanh… Do vậy, đây cũng là những loại phụ tùng thường bị làm nhái nhiều nhất.

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên mua bán ô tô tại TPHCM cho biết: Người tiêu dùng rất khó phân biệt bằng mắt thường đâu là phụ tùng chính hãng, phụ tùng thay thế hay phụ tùng nhái nếu họ không phải là người có kinh nghiệm sử dụng. Vì vậy, theo ông, người tiêu dùng trước khi mua cần phải nắm rõ thị trường gồm có những chủng loại, chất lượng phụ tùng như thế nào để có sự lựa chọn phù hợp, tránh rủi ro.

Theo NguoiLaoDong

Một thông tin khác:

 • OEM là gì?
 • Thuật ngữ này thường sử dụng như thế nào trong công nghiệp?
 • Như thế nào là 1 công ty pro OEM?

 Theo mình được biết:

“OEM (viết tắt của Original Equipment Manufacturer trong tiếng Anh) là nhà sản xuất thiết bị gốc. Đây là các công ty thực sự chế tạo ra một thiết bị phần cứng nào đó. Họ khác với những người buôn bán lại, làm tăng giá trị hàng hóa, họ chế tạo, sửa chữa, đóng gói và bán ra thiết bị phần cứng đó. Ví dụ: Canon, IBM là các hãng nổi tiếng chế tạo thiết bị gốc như máy in (Canon), máy tính (IBM)”

Nhưng mình được biết, nghĩa của nó vấn chưa đủ để nói lên

Câu trả lời hay nhất – Do người đọc bình chọn

 Definition of: OEM

(1) (Original Equipment Manufacturer) An organization that sells products that are made by other companies. The term is confusing because the OEM is really not the manufacturer, but the vendor of the equipment to the end user. However, the OEM is often the designer of the equipment, and “original equipment designer” or “original concept designer” would be more fitting terms.

In most cases, the OEM does not add extra value to the equipment, but merely brands it with its own logo. The OEM’s name is either placed on the devices by the contract manufacturer that makes the equipment or by the OEM itself. In some cases, the OEM does add value. For example, it might purchase a computer from a company and combine it with its own hardware and/or software and sell it as a turnkey system (see VAR).

There are numerous companies that specialize in OEM manufacturing and never sell anything under their own brand (see contract manufacturer). Many companies do both. They manufacture and sell retail, but also have a separate OEM division for goods that are private labeled.

(2) A PC maker. A software company that sells products incorporated into PCs may refer to its customer, the PC hardware vendor, as an OEM. For example, when Microsoft sells its operating systems to PC makers, it refers to them as OEMs.

Hàng OEM có khá nhiều chủng loại hàng đa dạng về chất lượng ( tất nhiên sẽ đa dạng về giá cả theo từng chủng loại đó). Vì sao có rất nhiều các thiết bị phần cứng của ngành công nghệ thông tin họ lại cũng tín nhiệm hàng OEM đến vậy? Từ Canon, IBM, HP,… Câu trả lời là chất lượng sản phẩm OEM cho các hãng này đã được khẳng định. Các hàng nay thường được gia công ở 1 nước thứ ba ( Hiện tại đa phần là tại “Công xưởng của thế giới – Trung Quốc). Song trong ngành phụ tùng ô tô thì khác, OEM cũng có nhiều loại từ thượng vàng đến hạ cám. Đã nhiều nhà cung cấp các mặt hàng này lợi dụng vào chữ OEM để kinh doanh hàng nhái kém chất lượng gây mất uy tín với khách hàng.

Ngoài ra trên thị trường còn có các mặt hàng của Singapore, Thái Lan, Đài Loan,.. với chất lượng gần như tương đương với hàng Hàn Quốc và mang tên AFTERMARKET – Aftermarket is a term used to reference vehicle parts and accessories which are produced by independent manufacturers/ non-OEM tạm dịch là Aftermarket là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các bộ phận xe tham khảo và các phụ kiện được sản xuất bởi nhà sản xuất độc lập / không phải OEM

Trên đây là một số thông tin chia sẻ, mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng và các bạn đồng nghiệp

Tổng kết lại cho mọi người dễ hiểu đối với trường hợp cụ thể là phụ tùng xe hơi:

Trên thị trường có các hàng sau khi đi mua hàng cần lưu ý

 1. Hàng OEM hay hàng Genuine là hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trên sản phẩm có ghi rõ nơi sản xuất : made in germany, austria, australia, poland, usa, italia.v.v, kèm theo Partnumber của nhà sản xuất, cùng các thông tin thông số của sản phẩm. ” Và đặc biệt, các thông tin trên phải rõ ràng và sắc nét.
 2. Hàng OEM – Genuine take off  là sản phẩm ở mục 1. nhưng được các dealer tháo zin từ xe chính hãng tại showroom hoặc của khách hàng, hàng take off tình trạng hàng hầu hết >90% hoặc like brand new.
 3. Hàng aftermarket : Hàng gia công của các nhà sản xuất thứ 3 không phải chính hãng, thông thường được sản xuất tại taiwan hoặc korean, thailand. Giá thành khá tốt so với hàng chính hãng New hoặc take off.
 4. Hàng fake china : Hàng nhái của các nhà máy tại Trung quốc sản xuất, giá thành loại này rất rẻ, 1 bộ mâm 18-19″ của xe du lịch chỉ khoảng 10 triệu đồng, chất lượng thì tiền nào của đó.

Theo www.LeeAuto.vn – Tổng hợp nguồn !

Vossen x Work | Sales Event | Ends October 31st

Vossen x WORK VWS Sales Event ends October 31st

Designed in Miami and manufactured in Osaka, The Vossen x Work Series is a collaborative effort that defies the barriers of distance, language, and the automotive industry as a whole.

Inventory Sets

 • 19” $1000 OFF MSRP
 • 20” $800 OFF MSRP
 • 21” $1200 OFF MSRP
 • 22” $1200 OFF MSRP

Custom Orders From Japan

 • $500 OFF MSRP

Contact us hotline : 09.388888.90

Vossen x Work VWS1

Vossen x Work VWS2

Vossen x Work VWS3

Chính sách bảo hành & đổi hàng

 • Chính sách bảo hành sản phẩm

Tất cả sản phẩm được cung cấp tại LeeAuto.vn đều được bảo hành theo chế độ bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức. Việc bảo hành tại chỗ hay tại trung tâm bảo hành nhà phân phối phụ thuộc vào chính sách bảo hành cụ thể của từng mặt hàng.

 • Quy định về trách nhiệm bảo hành

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh nhất. Các thông tin về Trung tâm bảo hành được ghi trên phiếu bảo hành kèm theo của sản phẩm.

Trong trường hợp Quý khách không có điều kiện đến Trung tâm bảo hành, Quý khách có thể yêu cầu LeeAuto.vn sẽ đại diện đứng ra thực hiện bảo hành cho Quý khách. Lúc này, chúng tôi chỉ thay mặt Quý khách để vận chuyển sản phẩm đến Trung tâm bảo hành. Sự hỗ trợ này không đồng nghĩa với việc LeeAuto.vn thực hiện bảo hành sản phẩm. Chúng tôi khuyến khích Quý khách nên mang trực tiếp đến địa điểm bảo hành thì sẽ được giải quyết nhanh hơn.

Đối với các trường hợp nâng cấp phần mềm, nâng cấp dữ liệu bản đồ dẫn đường…v.v. và các hạng mục liên quan LeeAuto.vn sẽ hỗ trợ trực tiếp.

 • Các trường hợp không bảo hành

Các sản phẩm không có phiếu bảo hành hoặc mã sản phẩm, phụ tùng bị sửa đổi.

Phiếu bảo hành không được điền đầy đủ các thông tin cơ bản. Các thông tin trên sản phẩm không trùng khớp với thông tin ghi trên phiếu bảo hành.

Thiết bị và phụ tùng hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào hoặc các sự cố bất khả kháng như thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ hoặc con nguời làm hỏng, hoặc sử dụng sai mục đích và không theo khuyến cáo của LeeAuto.vn

Mất phiếu (sổ) bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).

Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên của LeeAuto.vn

 • Chính sách đổi hàng
 • Quý khách hàng có thể thực hiện trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng đặt mua tại LeeAuto.vn
 • Đối với các sản phẩm đặt hàng ( oder ) theo yêu cầu, vui lòng xác nhận đổi mẫu trước khi LeeAuto.vn xác nhận đặt hàng và ship từ nhà sản xuất. Trường hợp quý khách thông báo đổi hàng sau thời gian đã đặt hàng, quý khách phải chịu chi phí chuyển hoàn quốc tế ( đối với các sản phẩm đặt từ nước ngoài ) và chi phí chuyển hoàn nội địa ( đối với các sản phẩm đặt hàng từ Việt Nam )

Điều kiện đổi hàng:

 1. Sản phẩm phải trong tình trạng nguyên trạng như khi LeeAuto.vn giao đến quý khách, chưa sử dụng, chưa bóc hộp hoặc tem và còn mới nguyên 100% kể từ lúc mua.
 2. Sản phẩm đã mua không quá 07 ngày tính theo hóa đơn mua hàng.
 3. Sản phẩm đổi trực tiếp tại các cửa hàng/ Garage/ Showroom.
 4. Giá trị sản phẩm đổi sang phải bằng hoặc cao hơn giá trị sản phẩm đã mua trước đó.
 5. Xuất trình hóa đơn mua hàng tại LeeAuto.vn

Đối với khách hàng ở các tỉnh :

Ngoài các yêu cầu trên thì quý khách sẽ chịu thêm phí vận chuyển hai chiều khi có nhu cầu đổi hàng.

Các nhóm hàng không áp dụng đổi :

 1. Nhóm hàng nội thất : Các phụ kiện trang trí đã sử dụng, Thảm trải sàn, Ốp khóa, Ốp vô lăng, Các chi tiết ốp nội thất đã sử dụng bị hư hao.v.v.
 2. Nhóm hàng ngoại thất : Bodykit, Mâm, Lốp..v.v. đã được lắp ráp lên xe
 3. Nhóm hàng khử mùi : Nước hoa nội thất, Thanh lọc khử mùi.v.v. đã được mở tem niêm phong sử dụng..v.v
 4. Nhóm hàng lắp ráp tại nhà / Garage/ Showroom
 5. Hàng giảm giá, khuyến mại, thanh lý hàng tồn kho.

Mọi thắc mắc về chính sách đổi hàng Quý khách vui lòng liên hệ tới phòng Chăm sóc khách hàng – LeeAuto.vn

Hotline: 09.388888.90

hoặc địa chỉ mail: dungtran.auto8888@gmail.com để được giải đáp thắc mắc.

Xin chân thành cảm ơn !

Điều khoản sử dụng

Chào mừng Quý khách hàng đến mua sắm tại LeeAuto.vn . Sau khi truy cập vào website LeeAuto.vn để xem thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc mua sắm, khách hàng đã đồng ý tuân thủ và ràng buộc với những quy định của LeeAuto.vn . Quý khách hàng vui lòng xem kỹ các quy định của chúng tôi và hợp tác với chúng tôi để cùng nhau xây dựng hệ thống website LeeAuto.vn ngày một thân thiện, tiện tích để phục vụ tốt nhất những yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, nếu có bất cứ câu hỏi nào về những thỏa thuận trên đây, vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ email dungtran.auto8888@gmail.com

Thông tin của khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ của LeeAuto.vn, khách hàng sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin về địa chỉ email, số điện thoại và thông tin cá nhân để đặt hàng và mua hàng tại website. Việc sử dụng và bảo mật thông tin tài khoản là trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng khi sử dụng LeeAuto.vn . Ngoài ra, những thông tin khác trong tài khoản như tên tuổi, địa chỉ, điện thoại…. là những thông tin của khách hàng giúp cho LeeAuto.vn phục vụ khách hàng tốt nhất. Trong trường hợp thông tin do khách hàng cung cấp không đầy đủ hoặc sai dẫn đến việc chúng tôi không đủ cơ sở để giao hàng cho khách hàng, chúng tôi có quyền đình chỉ hoặc từ chối phục vụ, giao hàng mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với khách hàng. Khi có những thay đổi thông tin cá nhân của khách hàng, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi để cập nhật lại thông tin đã cung cấp cho LeeAuto.vn . Khách hàng cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc cung cấp các thông tin của mình.

Quyền lợi bảo mật thông tin của khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi tại website LeeAuto.vn , khách hàng được đảm bảo rằng những thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi sẽ chỉ được dùng để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của LeeAuto.vn và sẽ không được chuyển giao cho 1 bên thứ ba nào khác vì bất kỳ mục đích nào. Thông tin của khách hàng tại LeeAuto.vn sẽ được chúng tôi bảo mật và chỉ trong trường hợp pháp luật yêu cầu, chúng tôi mới cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

Trách nhiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của LeeAuto.vn

Khách hàng tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ công cụ, phương pháp nào để can thiệp, xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu tại website LeeAuto.vn . Khách hàng không được có những hành động khuyến khích hay việc can thiệp, xâm nhập dữ liệu của LeeAuto.vn cũng như hệ thống máy chủ của chúng tôi. Ngoài ra, xin vui lòng thông báo cho quản trị web của LeeAuto.vn ngay khi khách hàng phát hiện ra lỗi hệ thống theo số điện thoại 0933240002 hoặc email dungtran.auto8888@gmail.com

Khách hàng không được đưa ra những nhận xét, đánh giá có ý xúc phạm, quấy rối, làm phiền hoặc có bất cứ hành vi nào thiếu văn hóa đối với khách hàng khác. Không nêu ra những nhận xét có liên quan tới chính trị ( như tuyên truyền, chống phá, xuyên tạc nhà nước …), kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc…. Tuyệt đối cấm mọi hành giả mạo, cố ý tạo sự nhầm lẫn mình là một khách hàng khác hoặc là thành viên của Ban Quản Trị LeeAuto.vn

Trách nhiệm và quyền lợi của LeeAuto.vn

Trong trường hợp có những phát sinh ngoài ý muốn hoặc trách nhiệm của của chúng tôi, LeeAuto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về mọi tổn thất phát sinh. Ngoài ra, chúng tôi không cho phép các tổ chức, cá nhân khác quảng bá sản phẩm tại website LeeAuto.vn mà chưa có sự xác nhận của NEIM Co.,Ltd. Các thỏa thuận và quy định trong Điều khoản sử dụng có thể thay đổi vào bất cứ lúc nào nhưng sẽ được chúng tôi thông báo cụ thể trên website LeeAuto.vn

Nếu bạn cần hỗ trợ xin vui lòng gọi tới số Hotline 0933240002 – 09.388888.90

Xin chân thành cảm ơn!

Chính sách bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu nhằm tạo điều kiện mua sắm tốt nhất cho khách hàng tại LeeAuto.vn. Chúng tôi hiểu rằng việc sử dụng hợp lý và bảo mật thông tin sẽ thể hiện sự quan tâm của chúng tôi dành cho khách hàng. Vì thế, LeeAuto.vn rất trân trọng và cam kết đảm bảo sẽ sử dụng thông tin trên một cách hợp lý và có cân nhắc, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và tạo môi trường mua sắm an toàn, tiện lợi & chuyên nghiệp nhất.

 1. Thu thập thông tin khách hàng

Để sử dụng được các dịch vụ của LeeAuto.vn, Quý khách hàng đăng ký tài khoản và cung cấp một số thông tin như: Email, họ tên, số điện thoại, địa chỉ và một số thông tin khác. Phần thủ tục đăng k‎ý này nhằm giúp chúng tôi xác định phần thanh toán và giao hàng chính xác cho người nhận. Khách hàng có thể chọn không cung cấp cho chúng tôi một số thông tin nhất định nhưng khi đó bạn sẽ không thể hưởng được một số tiện ích mà những tính năng của chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi sẽ lưu trữ bất kỳ thông tin nào bạn nhập trên website hoặc gửi đến LeeAuto.vn. Những thông tin đó sẽ được sử dụng cho mục đích phản hồi yêu cầu của khách hàng, đưa ra những gợi ý‎ phù hợp cho từng khách hàng khi mua sắm tại LeeAuto.vn, nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ và liên lạc với bạn khi cần

Ngoài ra, các thông tin giao dịch gồm: lịch sử mua hàng, giá trị giao dịch, phương thức vận chuyển và thanh toán cũng được LeeAuto.vn lưu trữ nhằm giải quyết những vấn đề có thể phát sinh về sau.

 1. Sử dụng thông tin

Mục đích của việc thu thập thông tin là nhằm xây dựng LeeAuto.vn trở thành một Website thương mại điện tử mang lại nhiều tiện ích nhất cho khách hàng. Vì thế, việc sử dụng thông tin sẽ phục vụ những hoạt động sau:

Gửi newsletter giới thiệu sản phẩm mới và những chương trình khuyến mãi của LeeAuto.vn đến với khách hàng.

Cung cấp một số tiện ích, dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của LeeAuto.vn.

Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng Website.

Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

 1. Chia sẻ thông tin

LeeAuto.vn hiểu rằng thông tin về khách hàng là một phần rất quan trọng trong việc kinh doanh và sẽ không được bán, trao đổi cho một bên thứ ba nào khác. Chúng tôi sẽ không chia sẻ thông tin khách hàng trừ những trường hợp cụ thể sau đây:

Để bảo vệ LeeAuto.vn và các bên thứ ba khác: Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin tài khoản và những thông tin cá nhân khác khi tin chắc rằng việc đưa những thông tin đó là phù hợp với luật pháp, bảo vệ quyền lợi, tài sản của người sử dụng dịch vụ của LeeAuto.vn và các bên thứ ba khác. Và trong các chính sách quy tắc đối với bên thứ ba. Chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba phải đảm bảo trách nhiệm bảo mật nguồn thông tin của khách hàng mà chúng tôi cung cấp.

Theo yêu cầu pháp l‎ý từ một cơ quan chính phủ hoặc khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý

Trong những trường hợp còn lại, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể cho Quý khách hàng khi phải tiết lộ thông tin cho một bên thứ ba và thông tin này chỉ được cung cấp khi được sự phản hồi đồng ‎ý‎ từ phía Quý khách hàng. VD: các chương trình khuyến mãi có sự hợp tác, tài trợ với các đối tác của LeeAuto.vn; cung cấp các thông tin giao nhận cần thiết cho các đơn vị vận chuyển.

LeeAuto.vn cam kết không bán, không chia sẻ dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng vì mục đích thương mại, vi phạm những cam kết đã được đặt ra trong quy định chính sách bảo mật thông tin khách hàng tại LeeAuto.vn.

 1. Bảo mật thông tin khách hàng

LeeAuto.vn sử dụng giao thức HTTPS Secure Sockets Layer (SSL) để bảo vệ thông tin của khách hàng trong quá trình chuyển dữ liệu bằng cách mã hóa thông tin bạn nhập vào.

Một điều quan trọng rất quan đối với khách hàng là việc tự bảo vệ thông tin của mình trước sự tiếp cận thông tin về password khi dùng chung máy tính với nhiều người. Khi đó, bạn phải chắc chắn đã thoát khỏi tài khoản sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi xin cam kết không cố ‎‎ý tiết lộ thông tin khách hàng, không bán hoặc chia sẻ thông tin khách hàng của LeeAuto.vn vì mục đích thương mại, vi phạm những cam kết giữa chúng tôi với Qu‎ý khách hàng chiếu theo Chính sách bảo mật thông tin khách hàng của LeeAuto.vn

LeeAuto.vn hiểu rằng quyền lợi của Quý khách hàng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi nên trong bất kỳ trường hợp có thắc mắc, góp ý nào liên quan đến chính sách bảo mật của LeeAuto.vn, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: 09.388888.90 hoặc 0933240002

Xin chân thành cảm ơn!

Chính sách vận chuyển và cước phí

LeeAuto.vn giao hàng toàn quốc, đối với khách hàng khu vực Tp. Hồ Chí Minh – Tp. Bà Rịa – Tp. Vũng Tàu hỗ trợ lắp ráp tận nơi !

1, Các trường hợp miễn phí vận chuyển:

 • Các đơn hàng trong thoả thuận mua bán và đặt hàng đã bao gồm các chi phí hỗ trợ như : Thuế, Phí Ship, Phí vận chuyển
 • Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết

2, Các trường hợp tính phí vận chuyển:

 • Đối với các sản phẩm, phụ kiện kích thước và trọng lượng quá khổ
 • Phí vận chuyển sẽ được tính chính xác tuỳ theo khu vực và địa chỉ nhận hàng của quý khách, Phí vận chuyển sẽ được tính bởi các Bưu cục, Đơn vị chuyển phát.
 • Cước phí tuỳ thuộc vào sản phẩm cụ thể vui lòng liên hệ để biết chi tiết.

3, Thời gian giao hàng

 • Thời gian giao hàng tại nội thành sẽ là từ 3 tiếng – 24 tiếng tính từ thời điểm xác nhận đơn hàng với khách hàng.
 • Thời gian giao hàng ở các tỉnh, thành phố sẽ tuỳ thuộc vào từng địa chỉ của khách hàng, bộ phận xử lý đơn hàng sẽ báo cụ thể với Quý khách hàng.
 • Các trường hợp đặc biệt, khách hàng vui lòng liên hệ với trung tâm giao nhận LeeAuto.vn để biết mức phí cụ thể hotline: 0933240002 – 09.388888.90

Xin chân thành cảm ơn!
Trung tâm giao nhận LeeAuto.vn – Hãy thể hiện phong cách của bạn !

Hình thức thanht toán

Quý khách thanh toán qua ngân hàng, vui lòng chuyển tiền đến tài khoản của chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Tên tài khoản : Trần Xuân Dũng
 • Số tài khoản : 0181 0033 57077 – Vietcombank – CN Nam Sài Gòn- HCM

Mua hàng thanh toán trực tiếp

Quý khách lựa chọn sản phẩm và thanh toán tiền mặt trực tiếp cho chúng tôi.

Hướng dẫn mua hàng

Quý khách có thể mua và đặt hàng theo hai phương thức sau :

 • Mua hàng trực tiếp
  Liên hệ trực tiếp hotline 09.388888.90 or 0933240002 để được cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng để được tư vấn.
 • Do đặc thù sản phẩm nên việc mua hàng và đặt hàng sẽ được báo chi tiết chi phí sản phẩm khi khách hàng liên hệ trực tiếp ( Phụ thuộc các yếu tố địa điểm giao nhận, tỉ giá nếu có…v.v )
  Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website LeeAuto.vn sẽ liên hệ trực tiếp để xác nhận tình trạng sản phẩm và yêu cầu chính xác các thông số sản phẩm thích hợp.
 • Khách hàng truy cập website www.LeeAuto.vn để tìm hiểu thông tin và các thông số liên quan đến sản phẩm.
  Screenshot from 2016-04-07 00:56:26
 • Click trực tiếp vào hình ảnh sản phẩm hoặc “View Detail” để xem thông tin chi tiếtScreenshot from 2016-04-07 00:56:50
 • Tại trang chi tiết sản phẩm cùng các thông số liên quan quý khách nhấn nút “Oder” để đặt hàng để chuyển tiếp đến phần xác nhận thông tin và số lượng sản phẩm.
  Screenshot from 2016-04-07 00:57:04
  Screenshot from 2016-04-07 00:57:35
 • Click vào phần Thanh toán “Proceed to Checkout” để chuyển tiếp đến trang nhập thông tin cá nhân theo yêu cầuScreenshot from 2016-04-07 00:58:03
 • Click vào 2 ô xác nhận quý khách đã đồng ý Điều khoản & điều kiện mua hàng ( ” terms & conditions” ) và nhấn tiếp phần Đặt Hàng
  Screenshot from 2016-04-07 00:58:23Screenshot from 2016-04-07 01:00:00Sau khi đặt hàng thành công, LeeAuto.vn sẽ liên hệ trực tiếp quý khách để xác nhận các thông tin về sản phẩm và yêu cầu cụ thể về việc sử dụng và lắp đặt sản phẩm.Sau khi đã kiểm tra thông tin sản phẩm và khả năng tương thích LeeAuto.vn sẽ tiến hành ký hợp đồng đặt hàng trực tiếp cho quý khách ( Đối với các sản phẩm phải đặt hàng ), hoặc liên hệ lắp ráp trực tiếp đối với các sản phẩm có sẵn tại kho hàng tại Việt Nam

Dodge Challenger 2016

Donec neque nisi, molestie varius nisl in, pulvinar fermentum diam. Aliquam id dolor felis. Pellentesque ac elementum dui, eu sollicitudin est. Aenean interdum eros arcu, et aliquam purus pharetra et. Nam vitae porta libero. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos himenaeos.

Praesent quam leo, pellentesque ac suscipit et, dignissim eu turpis. Duis interdum massa nec mollis feugiat. Maecenas semper, libero ac gravida ultrices, diam lectus porta nisi, auctor malesuada nibh nisi nec massa. Nulla viverra porta mi vitae hendrerit. Proin eu quam quis elit volutpat ornare quis eu felis.

Donec neque nisi, molestie varius nisl in, pulvinar fermentum diam. Aliquam id dolor felis. Pellentesque ac elementum dui, eu sollicitudin est. Aenean interdum eros arcu, et aliquam purus pharetra et. Nam vitae porta libero. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos himenaeos.

Praesent quam leo, pellentesque ac suscipit et, dignissim eu turpis. Duis interdum massa nec mollis feugiat. Maecenas semper, libero ac gravida ultrices, diam lectus porta nisi, auctor malesuada nibh nisi nec massa. Nulla viverra porta mi vitae hendrerit. Proin eu quam quis elit volutpat ornare quis eu felis.